Trang chủ » Kinh nghiệm hay » Những điều cần lưu ý khi chọn quần áo cho bé

Những điều cần lưu ý khi chọn quần áo cho bé

Bạn đã biết cách chọn quần áo cho bé nhà mình?

Cha mẹ thường chăm sóc con mình rất kỹ vì tình thương yêu mà họ dành cho con là rất lớn, việc chọn đồ cho trẻ không phải ai cũng biết.

Không mua quá nhiều size quần áo cho bé có kích cỡ khác nhau

Các bé phát triển cực kỳ nhanh chóng trong thời gian phát triển từ lúc sơ sinh đến lúc bé 5 tuổi, 10 tuổi, 11 tuổi … và 15 tuổi. Nếu mua quá nhiều size quần áo, một số sẽ không phù hợp khi bé còn chưa kịp mặc đã lớn nhanh như thổi.

Chọn mua quần áo theo cân nặng và chiều cao của bé

Qua việc nuôi nấng con hằng ngày, các mẹ có thể biết ước chừng bé yêu của mình nặng khoảng bao nhiêu kg, cao bao nhiêu, để chuẩn bị quần áo cho bé phù hợp. Kích thước quần áo của bé lại phụ thuộc vào số đo của chiều dài và cân nặng của bé. Do đó, để tìm được size quần áo cho bé, các mẹ có thể dựa vào biểu đồ kích thước chuẩn, và bảng size quần áo để tìm size cho bé nhà bạn.

Tùy theo chiều cao, cân nặng của bé để các mẹ điều chỉnh mua kích cỡ quần áo cho phù hợp với bé nhé, chứ không cần nhất định cứ mua theo tháng tuổi của bé đâu. Chẳng hạn như bé nhà bạn có số đo lỡ cỡ giữa 2 size, thì mình nghĩ tốt nhất nên chọn mua size quần áo lớn hơn.

Các mẹ cũng biết từng hiệu đồ sẽ có size khác nhau đôi chút, khi đi mua đồ cho em bé là đừng hoàn toàn nhìn size, cho nên điều cần nhất ở các mẹ là sự kinh nghiệm khi chọn đồ cho bé.

Chọn mua quần áo form rộng 1 chút

Các bé hiếu động, thích vui đùa và hay vận động chân tay, nếu mặc quần áo chật sẽ làm cho bé thấy khó chịu, không thuận tiện khi bé vận động. Tình trạng này kéo dài sẽ không tốt cho sức khỏe của bé nhà bạn đâu nhé.

Nên chọn sợi vải 100% cotton

Quần áo may từ chất liệu vải 100% cotton thường mềm mại, thấm hút mồ hôi tốt không gây kích ứng da rất thích hợp với làn da non nớt của bé, đặc biệt là các bé sơ sinh, khiến bé luôn có được cảm giác thoải mái.

 

LỜI KẾT

Với bài viết này hy vọng có thể giúp được các mẹ 1 vài lưu ý khi chọn mua quần áo cho bé, giúp bé mặc thoải mái và đặc biệt là tránh lãng phí khi mua nhầm size quần áo cho bé.